Điểm khác khi thay màn hình htc one m7 và one m8

htc one m7 được đánh giá là siêu phẩm chủ lực của hãng HTC. Máy đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng công nghệ cũng như rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng nhờ thiết kế đẹp và mới lạ so với những dòng smartphone trong thị trường điện thoại di động. Với hy vọng tiếp tục gặt hái được thành công như đàn anh tiền nhiệm,  HTC tiếp tục trình làng mẫu smartphone htc one m8 tiếp tục duy trì những lợi thế của one m7 và có thêm những cải tiến mới. Vậy, điểm giống và khác nhau khi thay màn hình htc one m7 và one m8 là gì?
Htc one m7 và htc one m8
Htc one m7, htc one m8

Điểm giống nhau khi thay màn hình htc one m7 và one m8

Nguyên nhân thay màn hình của one m7 và one m8

- Vì không phải lúc nào điện thoại bị vỡ kính đều phải thay toàn bộ màn hình. Với những trường hợp máy htc one 7, one m8 bị nứt vỡ mặt kính mà màn hình cũng như chức năng cảm ứng không bị ảnh hưởng gì thì hoàn toàn có thể bóc tách kính để thay kính mới và giữ lại màn LCD cũ. Chi phí cho việc thay mặt kính sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc phải thay cả cụm màn hình.
Đối với trường hợp không những bị vỡ mặt kính, htc one m7, one m8 còn bị lỗi như: cảm ứng bị đơ, liệt một phần hoặc toàn bộ. Màn hình xuất hiện những sọc, đốm, hay hình ảnh bị vỡ kèm theo đó là màu sắc bị loạn thậm chí là chết toàn bộ màn hình. Lúc này người dùng bắt buộc phải thay toàn bộ màn hình của htc one m7, one m8 với chi phí khá cao.
Quy trình thay màn hình htc one m7 và one m8
Quy trình thay thế màn hình của htc one m7, one m8

Quy trình thay màn hình htc one m7 và one m8

Khi thay thế màn hình của one m7 và one m8 đều tuân thủ theo những trình tự sau:
- Kiểm tra tổng thể toàn bộ máy trước khi thay để phát hiện các lỗi khác mà máy gặp phải nhưng người dùng không để ý 
- Tháo toàn bộ màn hình cũ bị hư, vệ sinh máy trước khi thay thế màn hình mới
- Kiểm tra chất lượng màn hình trước khi thay
- Sau khi thay thế màn hình bằng thiết bị chuyên dùng, máy được kiểm tra lại về độ khít của màn hình, độ sáng độ trong của màn hình.
- Viết phiếu bảo hành cho màn hình mới sau khi thay

Điểm khác nhau khi thay màn hình htc one m7 và one m8

Kích thước màn hình
 Cả hai màn hình của htc one m7, htc one m8 đều trong, màu sắc đẹp, chữ và các hình ảnh đồ họa được hiển thị mịn màn, với góc nhìn rộng và rất tốt.  Màn hình của htc one m7 có độ phân giải full HD kích thước tầm trung 4.7 , trong khi kích thước màn hình của htc one m8 nhỉnh hơn một chút và độ nét của các chi tiết không có nhiều sự khác biệt giữa hai dòng điện thoại. Nên việc thay mặt kính htc one a9 cũng chênh giá so với các model của dòng htc khác. Chính sự chênh lệch về kích thước màn hình mà mức giá khi thay thế màn hình của cả hai dòng điện thoại này cũng có sự khác nhau chút xíu. 

Mức giá thay màn hình one m7 và one m8 cũng có sự khác biệt


Trước khi tiến hành thay thế màn hình người dùng nên có sự tham khảo mức giá dịch vụ giữa các cửa hàng khác nhau để đảm bảo không bị chặt chém. Giá dịch vụ thay đổi tùy thuộc  vào nguồn gốc xuất xứ. Chắc chắn rằng với màn hình chính hãng sẽ đắt hơn màn hình không chính hãng. Mình xin cung cấp một vài mẹo thay màn hình htc one m8 tránh bị đắt mời các bạn tham khảo.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét