ANDROID TUYÊN BỐ NÂNG CẤP KHO ỨNG DỤNG

Hệ điều hành Android với kho ứng dụng đa dạng đang tạo được chỗ đứng trên thị trường công nghệ điện tử. Mới đây, các nhà quản lí đưa ra thông tin về nâng cấp ứng dụng của Android. Đây là tin vui dành cho những tín đồ công nghệ.
Android là hệ điều hành có sức cạnh tranh ngang ngửa với IOS, đang ngày càng chứng tỏ vị thế của mình trên thương trường. Bằng việc tung ra chiêu thức kinh doanh mới là nâng cấp kho ứng dụng, các nhà quản lí đã đánh thẳng vào thị hiếu của người tiêu dùng hiện đại.

Nâng cấp kho ứng dụng với Chromebook có phải là ý tưởng táo bạo?


Kho ứng dụng Android đa dạng phong phú
Quay trở lại vài tháng trước đây, khi sự kiện I/O của Google được mở màn. Gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã thả thính khán giả những 2 ngày chỉ để công bố vài dòng tin tức có thể nói là “hot” nhất sự kiện, đó là: “các mẫu máy tính xách tay Chromebook sẽ sớm xài được ứng dụng Android cùng với cửa hàng ứng dụng CHPlay, nhanh nhất là vào cuối năm nay”.
Thông tin trên có thể làm yên lòng phần nào những tín đồ của hệ điều hành nền web dở tệ này, ở một khía cạnh nào đó. Điều này đã thắp lên một tia hi vọng về khả năng làm việc ngoại tuyến tốt hơn trên những chiếc máy tính rẻ tiền chạy ChromeOS, chứ không hoàn toàn bị phụ thuộc vào kết nối mạng như trước. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là việc xảy ra trong tương lai. Và khi thử nhìn xa hơn một chút, liệu rằng với một lợi thế khá lớn này, thì “con hổ non” ChromeOS sẽ có thể mọc “cánh vịt” hay “cánh rồng”?

Người tiêu dùng phải chờ đợi bao lâu?


Người dùng thỏa sức trải nghiệm với ứng dụng Android

Như đã nói ở trên, dù đã được tuyên bố từ ngày hôm nay nhưng ChromeOS chưa chắc đã được ngửi hơi ứng dụng Android chính chủ cho đến tận mùa thu. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể xài chùa trước một số ứng dụng Android ngay bây giờ, miễn là bạn sở hữu một con Asus Chromebook Flip. Một số người dùng đã có được vinh dự này và mang đến cho chúng ta cả kết quả tốt lẫn xấu sau khi trải nghiệm ứng dụng Android trên những chiếc laptop rẻ tiền như Chromebook Flip.
Đầu tiên, cần nhắc lại rằng, đây không phải là một phiên bản phần mềm cuối cùng của Google, ít nhất là cho đến cuối mùa thu, nên việc gặp các vấn đề về hiệu suất hoạt động cũng như khả năng thực thi ứng dụng là điều không thể tránh khỏi. Có lẽ điều này sẽ được khắc phục trong một vài tháng tới. Hầu hết các laptop chạy Chromebook đều sử dụng nền tảng vi xử lý X86 của Intel, do đó nó sẽ giống như một chiếc Asus Zenfone 2 phóng to vậy. Dù được quảng cáo với số lượng ứng dụng lên tới hàng triệu nhưng chắc chắn, số lượng ứng dụng không tương thích với nó là không hề ít.

Google sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất


Google sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực
Như vậy, có thể thấy sự thành công của Android trên ChromeOS sẽ phụ thuộc cả vào gã khổng lồ phần mềm Google lẫn các nhà phát triển ứng dụng, ít nhất là để cho ChromeOS đỡ “dở”  và tù túng như hiện tại. Việc cho phép cả 2 hệ điều hành cùng sử dụng chung một kho ứng dụng đã cho thấy một tầm nhìn nhất định về định hướng phát triển phần mềm của họ trong thời gian sắp tới, cũng như lấp đầy hơn khoảng trống về máy tính xách tay giá siêu rẻ mà đối thủ lớn nhất là Microsoft đã từ bỏ lâu nay.  Thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi liệu Google sẽ thành công hay thất bại, nhưng chắc chắn rằng,ở  thời điểm hiện tại thì đứa con “hổ hơi ghẻ” Chromebook của họ đã mọc được thêm một chiếc cánh vịt nhỏ nhỏ, xinh xinh. Và biết đâu đấy, một ngày nào đó, Chromebook bất ngờ lên đồng và tiêu diệt gã khổng lồ Windows thì sao?
Có thể nói, với những thế mạnh sẵn có thì việc nâng cấp kho ứng dụng của Android là một ý tưởng khá mới mẻ và táo bạo. Nó cần có thời gian, và còn phụ thuộc bởi nhiều yêu stoos khác nhau. Điều quan trọng là các nhà quản lí đã nhìn thấy tầm quan trọng của nó trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người.Share on Google Plus

About mywork

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét